Điểm Danh 5 Xu Hướng Du Lịch Nổi Bật Năm 2017

Năm 2017 đã qua được hơn 2/3 thời gian, cũng là lúc chúng ta bắt đầu nhìn lại những xu hướng du lịch nổi bật nhất năm qua xem mình còn hình thức du lịch nào chưa trải nghiệm để “triển khai” cho kịp trước khi đón năm mới nhé!

hoa tam giac mach

1. Du lịch tiết kiệm

Kỳ nghỉ sang trọng, tận hưởng những tiện ích đẳng cấp vượt trội vẫn được giới thượng lưu tìm kiếm, tuy nhiên, xu hướng tiêu dùng tiết kiệm đang lên cao. Số người chuyển sang tính toán hơn trong chi tiêu đang tăng, trong đó có thể kể đến chi tiêu cho du lịch. Nhiều du khách muốn trải nghiệm điểm đến với một mức phí hợp lý hơn thông qua việc đơn giản hóa và tận dụng những gì sẵn có.

Một số hình thức du lịch tiết kiệm có thể kể đến như: sống cùng người dân bản địa tại các homestay, tự chuẩn bị đồ ăn hoặc ăn các món ăn địa phương thay vì ở khách sạn 5* và ăn nhà hàng. Điều này không chỉ tiết kiệm thôi đâu, nó còn giúp bạn thực sự cảm nhận được cuộc sống, văn hóa của nơi bạn đến và có nhiều kỷ niệm hơn sau khi trở về.

2. Du lịch xanh

Năm 2017 với hàng loạt các cảnh báo về vấn đề biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên, nước biển dâng,… khiến người dân không khỏi quan ngại và bắt đầu chuyển sang suy nghĩ nghiêm túc hơn đến khái niệm “bảo vệ môi trường”. Nhiều du khách lấy tiêu chí “thân thiện với môi trường” để lựa chọn điểm đến. Cùng với đó, các hành vi xả rác bừa bãi hay tiêu thụ thực phẩm từ động vật quý hiếm, có nguy cơ tiệt chủng bị lên án gay gắt. Các nhà làm du lịch cũng lấy tâm lý này để kêu gọi du khách có trách nhiệm hơn kết hợp với các hành động văn minh, lịch sự tại điểm du lich.

du lịch xanh

Du lịch xanh ở Đồng Tháp với cánh đồng hoa sen thơm ngát khí hậu trong lành và tận hưởng những món ăn đặc sản nơi đây

3. Du lịch tự túc

Xu hướng du lịch này rất hợp với các bạn trẻ, không phụ thuộc vào các tour đặt trước, chúng ta hoàn toàn có thể ứng dụng công nghệ để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình: từ đặt vé (tàu, máy bay), sắp xếp lịch trình đi đâu, ăn gì và chỗ ở. Tự túc vừa tiết kiệm chi phí vừa khiến chuyến đi thú vị và mới lạ hơn rất nhiều.

5 dia diem du lich lý tưởng

4. Du lịch trải nghiệm

Đây là hình thức du lịch đúng tính chất “Xách balo lên và đi”, không vướng bận phải mang quà gì về, phải ăn chơi ở đâu, chỉ đơn giản là chúng ta muốn hòa mình vào thiên nhiên, khám phá những thứ mới mẻ, thử các cảm giác chưa từng trải qua, hoàn toàn tự do. Những người chọn hình thức du lịch trải nghiệm thường có rất nhiều câu chuyện để kể sau khi trở về, thậm chí khiến những người từng đến đó cũng phải ồ à ngạc nhiên vì “Có thứ đó” sao.

du lịch nhóm cuối năm

Du lịch trải ngiệm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho theo nhóm hoặc đoàn người khoảng 10 người cùng nhau khám phá trải nghiệm các danh lam thắng cảnh Việt Nam, đặc biệt là mùa hoa Tam Giác Mạch Hà Giang hoặc Sa Pa thơ mộng

5. Công tác kết hợp thư giãn

Nhóm doanh nhân, nhân viên văn phòng thường quan tâm tới hình thức du lịch này khi mà quanh năm bận rộn với công việc, sắp xếp được một chuyến du lịch kết hợp nghỉ dưỡng là điều không đơn giản. Các công ty cũng hay tạo điều kiện tổ chức họp, hội thảo hay phân công công tác hợp lý sao cho nhân viên của mình có thể tranh thủ kết hợp chuyến công tác với du lịch ngắn ngày, xả stress, nâng cao hiệu quả và hứng khởi trong công việc.

Trên đây là 5 xu hướng du lịch rất được ưa chuộng trong năm 2017. Bạn đã thử hình thức nào rồi? Hãy cho GIÀY CAO SMARTMEN biết ý kiến của bạn nhé!